Chuyên sửa bình áp máy lọc nước Hiệu quả Có mặt sau 30P

Bình áp là một linh kiện vô cùng quan trọng nằm bên trong máy lọc nước. Nếu bình áp hư hỏng hoặc gặp trục trặc có thể ảnh hưởng trực tiếp tới toàn hệ thống. Khi này, các dịch vụ sửa bình áp máy lọc nước trở thành cứu cánh dành cho khách hàng.

sửa bình áp máy lọc nước
Sửa bình áp máy lọc nước khi bình gặp trục trặc là điều hết sức cần thiết

Không chỉ có rừng vàng biển bạc mà nguồn tài nguyên nước vô cùng quý giá. Bởi chúng ta cần nước để ăn uống, sinh hoạt, tưới tiêu, sản xuất,… Nguồn nước cần đảm bảo sạch mới an toàn cho sức khỏe con người cũng như không gây ảnh hưởng tới môi trường. Và khi này, một chiếc máy lọc nước RO với chiếc bình áp chứa nước là vô cùng cần thiết. Vậy nếu khi bình áp trục trặc hoặc nước không vào bình áp máy lọc nước thì nên xử lý như thế nào?

Tại sao cần phải sửa bình áp máy lọc nước?

Để thiết bị máy lọc nước hoạt động tốt thì tất cả các linh kiện và bộ phận phải ổn định không ngoại trừ bình áp. Một khi bình áp có vấn đề sẽ ảnh hưởng tới quá trình xử lý nước bên trong máy cũng như hoạt động của máy. Từ đó có tác động xấu tới nguồn nước sau khi lọc.

nước không vào bình áp máy lọc nước
Bình áp máy lọc nước là một bộ phận quan trọng và cần được kiểm tra thường xuyên

Do đó, việc sửa chữa bình áp máy lọc nước khi này là cần thiết. Và trước khi tìm hướng khắc phục thì cần làm rõ nguyên nhân bình hư hỏng. Vậy những nguyên nhân nào thường dẫn tới việc bình áp máy lọc nước hỏng? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết trong phần bên dưới nhé!

Một số nguyên nhân và cách khắc phục khi bình áp máy lọc nước gặp vấn đề

Bình áp máy lọc nước bị hỏng có thể do các nguyên nhân sau đây:

Bình áp máy lọc nước không có nước nước do không xả hết khí hoặc thay lõi lọc bị e(air) khí

Lỗi này thường xảy ra khi chúng ta thay lõi máy lọc. Dấu hiệu nhận biết lỗi này chính là máy lọc nước thường sẽ kêu to và không ra nước hoặc ít nước, có bọt khí. Để khắc phục tình trạng lỗi này, hãy vặn ốc bộ lọc thật chặt để khi nước vào cốc sẽ đẩy khí ra.

Do bộ lõi 1, 2, 3 bị tắc và bẩn

Bộ lọc 1, 2, 3 bị tắc cũng dẫn tới tình trạng bình áp hoạt động bất bình thường. Trường hợp này, sửa bình áp máy lọc nước cũng khá đơn giản. Chỉ cần thực hiện vệ sinh lõi lọc hoặc thay mới lõi lọc thường xuyên theo định kỳ. Như vậy, tình trạng bộ lõi bị bẩn khiến nước không thể chảy qua bình áp hoặc chảy chậm sẽ được xử lý.

Nước không vào bình áp do máy bơm hỏng hoặc nguồn điện yếu

Nếu thấy bình áp của máy lọc nước không hoạt động thì quý vị nên kiểm tra xem nguồn điện có đủ không? Hoặc có nguồn điện cung cấp cho hệ thống hay không? Hay bơm hở cũng là một trong các nguyên nhân gây ra lỗi bình áp trục trặc. Lúc này bạn cần thay nguồn adapter mới hoặc thay bơm mới.

Dịch vụ sửa chữa bình áp máy lọc nước
Tổng kho lọc nước Aqualife – Chuyên sửa bình áp máy lọc nước và xử lý mọi sự cố liên quan tới hệ thống xử lý nước

Do màng lọc RO hỏng hoặc bị tắc

Nếu màng lọc RO tắc hoặc hỏng thì nước không vào bình áp máy lọc nước để dự trữ được. Để kiểm tra xem có xảy ra hiện tượng này không thì trước hết hãy kiểm tra van bình áp và quan sát. Nếu thấy nước tinh khiết nhỏ giọt và nước thải nhiều có nghĩa màng RO hỏng. Và lúc này phương án xử lý nhanh nhất là thay mới màng RO.

Chọn sửa bình áp máy lọc nước ở đâu tốt?

Dễ dàng nhận thấy tình trạng bình áp máy lọc nước hư bỏng ảnh hưởng không ít tới chất lượng nước. Hiện nay, sẽ nở rộ của các đơn vị cung cấp dịch vụ sửa chữa máy lọc nước làm khách hàng cảm thấy khó khăn trong việc lựa chọn. Nếu quý vị đang băn khoăn chưa biết sử dụng dịch vụ nào uy tín thì Aqualife sẽ là lựa chọn đáng cân nhắc.

Aqualife là đơn vị cung cấp dịch vụ sửa chữa bình áp của máy lọc nước với những ưu điểm như:

  • Dịch vụ sửa chữa nhanh, giói, xử lý triệt để các vấn đề của bình áp;
  • Thợ sửa chữa máy lọc nước tay nghề cao, không ngại xa, ngại khó, có xuất hóa đơn theo yêu cầu;
  • Khi cần thay thế linh kiện chính hãng, có đầy đủ hóa đơn và giấy tờ. Hơn nữa, chúng tôi sẽ trình yêu cầu và hướng xử lý để khách hàng quyết định trước khi thực hiện;
  • Bảng giá dịch vụ công khai và hợp lý hàng đầu hiện nay;
  • Tư vấn, hỗ trợ các vấn đề xử lý nước bên ngoài việc sửa chữa;

Lựa chọn dịch vụ sửa chữa bình áp máy lọc nước tại Aqualife quý vị sẽ hoàn toàn hài lòng và yên tâm. Mọi nhu cầu, vui lòng liên hệ Aqualife (Hotline: 0987.313.246 – Địa chỉ: Số 52/3D, Hiệp Thành 17, Phường Hiệp Thành, Quận 12, Thành Phố Hồ Chí Minh (gần bến xe Bus Hiệp Thành)).

Trả lời