Biện pháp xử lý nước giếng khoan nhiễm vôi hiệu quả

Tình trạng nước bị nhiễm vôi xảy ra ở diện rộng các địa phương hiện nay. Ngoài việc nước bị nhiễm phèn thường thấy, thì nguồn nước bị nhiễm vôi cũng là vấn đề đáng được quan tâm hiện nay. Bởi nếu sử dụng lâu dài nguồn nước không đạt tiêu chuẩn sẽ gây ra nhiều vấn đề ảnh hưởng đến sức khỏe. Chính vì thế biện pháp xử lý nước giếng khoan nhiễm vôi hiệu quả cần phải được đặt ra ngay từ bây giờ để cải thiện nguồn nước một cách sớm nhất có thể.

Cách nhận biết nước bị nhiễm vôi và biện pháp xử lý nước giếng khoan nhiễm vôi hiệu quả

Hướng dẫn nhận biết nguồn nước có bị nhiễm vôi không?

– Để nhận biết được nguồn nước vào có bị nhiễm vôi hay không. Các bạn có thể dựa vào việc quan sát các đồ dùng để nấu nước sẽ xuất hiện những hiện tượng đóng cặn ở phần đáy.

– Hoặc đường ống dẫn nước có tình trạng tích tụ những bã, cặn màu trắng.

– Ngoài ra bạn có thể dựa vào việc khi sử dụng các chất tẩy ít bọt hơn hẳn so với nguồn nước thường.

– Hay sử dụng các bút đo TDS sẽ giúp thu được kết quả qua thông số. Nếu số đo lớn hơn 300 mg/lít => nguồn nước nhiễm vôi.

Qua 4 điều cơ bản trên bạn đã có thể đánh giá được nguồn nước mình sử dụng có thực sự nhiễm vôi hay không. Từ đó tìm ra hướng giải quyết tốt nhất cho mực nước nguồn của mình.

Nhận biết nước giếng khoan nhiễm vôi hiệu quả
Nhận biết nước giếng khoan nhiễm vôi hiệu quả

Biện pháp xử lý nước giếng khoan nhiễm vôi hiệu quả

Có rất nhiều cách để lọc vôi trong nước, nhưng xử lý sao cho hợp lý, nhanh chóng và tiết kiệm còn phụ thuộc vào chủ nhà.

1. Sử dụng các phương pháp truyền thống

Thường sẽ sử dụng một ít nước giấm hoặc chanh để cải thiện độ sạch cặn vôi dưới phần đáy ấm. Ngâm vật liệu suốt 24h để tạo độ bong cho phần cặn canxi.

=> Điều này chỉ sử dụng trong thời gian ngắn và bắt buộc phải được áp dụng mỗi ngày.

Biện pháp xử lý nước giếng khoan nhiễm vôi hiệu quả
Biện pháp xử lý nước giếng khoan nhiễm vôi hiệu quả

2. Tạo bể lọc gia đình

Trải qua nhiều công đoạn để hình thành nên bể lọc nước gia đình. Với các lớp được chất chồng giúp cho việc lọc nước diễn ra một cách hoàn thiện nhất như.

– Để tạo khoảng trống để gom nước cần đặt lớp sỏi ở phần phía dưới cùng của bể.

– Phủ trên là lớp đá thạch anh giúp lọc cặn.

– Để khử màu và các chất hòa tan nên đặt thêm lớp than hoạt tính trên lớp thạch anh để phát huy hiệu quả.

– Để khử các chất sắt, mangan hay mùi tanh trong nước cần sử dụng cát mangan trên cùng.

=> Tốn thời gian, bỏ nhiều công sức và tốn nhiều chi phí.

Ảnh minh họa nước bị nghẽn do nhiễm đá vôi
Ảnh minh họa nước bị nghẽn do nhiễm đá vôi

3. SỬ DỤNG HỆ THỐNG LỌC NƯỚC CHUYÊN DỤNG

Để loại bỏ hoàn toàn lượng canxi có trong nguồn nước nhiễm vôi một cách nhanh chóng và tiết kiệm. Chủ đầu tư cần sử dụng các hệ thống lọc vôi chuyên dụng. Các hệ thống lọc này ngoài tác dụng lọc phèn, lọc vôi còn có khả năng lọc các tạp chất có trong nước hay các kim loại nặng gây hại khác.

Hệ thống lọc nước nhiễm đá vôi sử dụng Auto valve
Hệ thống lọc nước nhiễm đá vôi sử dụng Auto valve

Để dòng nước ở mọi khu vực trong nhà đều có thể được sử dụng được nước nguồn qua xử lý. Bạn có thể kết nối dòng nước nguồn đầu vào trực tiếp với hệ thống để dòng nước có thể dễ dàng dẫn đến các khu vực khác trong nhà. Khi sử dụng sẽ không chỉ giúp gia đình có thể sử dụng một nguồn nước sạch. Mà cạnh đó còn giúp cải thiện tuổi thọ cho các vật dụng dẫn nước lâu dài.

Bộ lọc nước nhiễm đá vôi sử dụng van 3 ngã 5 ngã
Bộ lọc nước nhiễm đá vôi sử dụng van 3 ngã 5 ngã

Để xem nhiều hình ảnh và hiểu hơn về từng loại máy lọc nước cho gia đình, cho công ty, cho xí nghiệp … Khách hàng có thể truy cập đến trang web Aqualife.com.vn để tham khỏa thêm nhiều dòng máy với giá được công khai. Hoặc gọi trực tiếp hotline bên dưới trang để được tư vấn miễn phí các loại máy phù hợp nhé. Cảm ơn các quý bạn đọc đã tham khảo bài viết biện pháp xử lý nước giếng khoan nhiễm vôi hiệu quả này!

Tham khảo video lắp lọc vôi sử dụng auto valve

Trả lời