Tư vấn chọn máy lọc nước công nghiệp RO cho nhà xưởng sản xuất 2024

Để lựa chọn dòng lọc nước công nghiệp phù hợp cho nhà xưởng cần có chuyên môn về lĩnh vực này. Hoặc liên hệ đến những đơn vị trên thị trường để được Tư vấn chọn máy lọc nước công nghiệp RO cho nhà xưởng sản xuất 2024. Hay có thể tìm hiểu thông qua các thông tin cơ bản sau.

Vài lưu ý chọn máy lọc nước công nghiệp RO cho nhà xưởng

Lựa chọn dòng máy phù hợp không những phụ thuộc vào yếu tố giá thành hay chất lượng máy. Mà quá trình lựa chọn công suất, tìm hiểu tính năng hoặc đơn vị cung cấp… cũng cần được chú trọng. Dưới đây là một số chia sẻ giúp người mua có thể nắm rõ những quy trình cần thiết khi có ý định lắp đặt.

Về công suất

Giá trị của những dòng lọc công nghiệp phụ thuộc phần nào vào công suất máy. Chẳng hạn dòng máy lọc công nghiệp RO 1000 l/h, đồng nghĩa máy lọc được lượng nước đến 1000 lít trong thời gian 1 giờ. Dải công suất càng cao tương đương lượng nước lọc sạch cho đầu ra càng nhiều chỉ trong khoảng thời gian ngắn.

Cũng chính vì thế những dòng máy lọc nước công nghiệp thường được ứng dụng cho những nơi có lượng người sử dụng đông. Bởi máy đáp ứng nhu cầu sử dụng nước liên tục nhưng vẫn đảm bảo được chất lượng nước đạt tiêu chuẩn theo khuyến cáo Bộ Y Tế. Cũng như lượng nước sạch sử dụng không bị gián đoạn.

Tính năng vượt trội đi kèm của máy lọc nước công nghiệp RO cho nhà xưởng

Để đáp ứng cho việc sử dụng nước thường xuyên và liên tục, máy lọc nước được trang bị các tính năng hữu dụng đi kèm. Chẳng hạn như tính năng lọc nước đa trạng thái, công nghệ lọc hiện đại. Hay chọn những vật liệu lọc chất lượng, tùy vào từng tính đặc trưng của nước hoặc hệ thống làm mát bằng máy lọc…

Đơn vị cung ứng

Lựa chọn đơn vị cung cấp cũng phần nào liên quan đến chất lượng hệ thống lọc nước công nghiệp. Nếu lựa chọn một đơn vị có uy tín trong nghề, với nhiều năm hoạt động, phần nào nói lên độ uy tín trên thị trường. Các sản phẩm thiết bị lọc tại các đơn vị này thường nhập từ chính hãng, nên chế độ bảo hành cũng dài hạn và đảm bảo về chất lượng sử dụng.

Tìm mua tại các đơn vị được khá nhiều quyền lợi về cả chất lượng, quyền lợi khi mua và cả về vấn đề sửa chữa và bảo hành…Bên cạnh đó về mặt giấy tờ luôn đầy đủ từ hóa đơn, nguồn gốc, thông tin… Tạo cảm giác an toàn hơn cho người sử dụng. Vì thế khâu tìm kiếm đơn vị bán cũng quan trọng không kém các bước trên. Vì thế cần cẩn trọng nhé.

Tư vấn cách lựa chọn công suất phù hợp với từng quy mô lắp máy lọc công nghiệp

Tùy theo nhu cầu sử dụng và quy mô sử dụng mà chọn công suất phù hợp. Mục này sẽ giúp bạn hiểu hơn về cách chọn công suất phù hợp, sao cho đáp ứng nhu cầu sử dụng vừa không bị lãng phí cũng không quá hao hụt.

– Lựa chọn công suất máy lọc nước công nghiệp RO 100 – 900 Lít/h: Dành cho các xưởng, trường học, bệnh viện, công ty… Nơi có quy mô vừa và nhỏ.

–  Lựa chọn công suất máy lọc nước công nghiệp RO 900 – 2500 Lít/h: Phù hợp với quy mô sử dụng lớn như xí nghiệp, nhà máy, doanh nghiệp, công ty đông nhân viên, bệnh viện, trường học…

–  Lựa chọn công suất máy lọc nước công nghiệp RO 3000-5000  Lít/h: Thích hợp dùng cho các khu chế xuất, căn hộ, cùm công nghiệp…

Tham khảo cấu tạo của dòng máy lọc nước công nghiệp RO cho nhà xưởng

Gồm 3 mục chính nước sẽ đi 3 thiết bị tiền lọc => khối lọc tinh => Các thiết bị khử trùng. Cụ thể quá trình vận hành nước qua máy lọc như sau.

Ở thiết bị tiền lọc

– Lõi lọc 1: Với chức năng bỏ chất bẩn, phù du hay các tạp chất có kích thước lớn.

– Lõi lọc 2: Thực hiện công đoạn lọc bỏ các độc tính hoà tan trong nước.

– Lõi lọc 3: Các ion kim loại có trong nước sẽ được giảm thiểu tối đa. Từ đó  chuyển nước từ cứng sang làm mềm nước hiệu quả.

– Máy bơm phần nước nguồn thô với chức năng đẩy nước vào hệ thống tiền lọc.

– Có phần van tự động giúp sục xả, kiểm soát quá trình lọc và khả năng hoàn nguyên tái sinh các vật liệu lọc có trong các cột lọc.

– Có sỏi và cát thạch anh, ngoài ra còn có than hoạt tính, nhựa trao đổi giúp hiệu quả trong việc loại bỏ các chất có kích thước lớn như huyền phù, chất bẩn… Ngoài ra làm sạch nước với công dụng lọc thải các kim loại nặng như As, Fe, Mn có trong nước. Hấp thụ các hợp chất clo, khử độc và các chất hữu cơ.

Ở khối lọc tinh

– Cấu tạo có màng lọc RO sẽ giúp bỏ các chất gây bệnh không hoàn tan như ion kim loại, hóa chất. Hay các chất hữu cơ, virust vi khuẩn…

– Tiếp đến là bơm cao áp RO, để nước có thể thẩm thấu ngược qua màng lọc RO, bơm có chức năng tạo áp lực cho nước.

– Đối với vỏ màng RO giúp bảo vệ và cố định màng, duy trì áp lực nước.

Bảng điều khiển phụ trợ chất lượng nước

– Có thiết bị khử trùng UV giúp diệt triệt để các vi sinh còn sót lại trong nước.

Thiết bị ozone có công dụng chống tái nhiễm khuẩn khi ra ngoài.

Quá những thông tin trên về việc hướng dẫn, tư vấn cách chọn máy lọc nước công nghiệp RO cho nhà xưởng sản xuất 2024. Hy vọng giúp cho khách hàng hiểu và nắm được những lưu ý cần thiết khi tìm mua một dòng máy sao cho phù hợp. Nếu có nhu cầu cần tư vấn có thể liên hệ đến chúng tôi để được tư vấn tận tình và giúp lựa chọn loại có công suất phù hợp nhất nhé.