4 điều về máy lọc nước không dùng điện bạn nên biết

Máy lọc nước không dùng điện là gì? Đa phần, các thiết bị lọc nước đều phải cần nguồn điện mới có thể hoạt động. Vậy máy lọc nước không dùng điện liệu chúng hoạt động theo cơ chế nào? Có nên sử dụng dòng sản phẩm này hay không? Aqualife sẽ bật mí với độc giả qua bài viết dưới đây!

Máy lọc nước không dùng điện hoạt động như thế nào?

Trước hết cần hiểu máy lọc nước không dùng điện là gì? Đây là dòng sản phẩm máy lọc nước ứng dụng công nghệ lọc Nano hoặc UF với kết cấu cực kỳ tối giản, chỉ bao gồm 5 lõi lọc và đặc biệt không có bình áp.

Máy lọc nước không dùng điện
Máy lọc nước không dùng điện hoạt động như thế nào?

Cơ chế hoạt động của máy lọc nước không dùng điện dựa trên áp lực nước tự nhiên của cột nước, với độ cao chênh lệch từ 3 mét trở lên. Máy sẽ hoạt động càng ổn định, càng hiệu quả nếu áp lực nước càng cao. Thông qua các kẽ hở cả lõi lọc, nước sẽ chảy theo chiều từ trên xuống.

Nước khi đi qua các kẽ hở của lõi lọc sẽ hấp thụ, trao đổi và loại bỏ những vi khuẩn, vi rút, chất độc hại, kim loại nặng, hóa chất,… Như vậy, khi vận hành sẽ không xả thải và cũng không cần dùng điện để kích hoạt vận hành.

Ưu điểm của máy lọc nước không dùng điện

Dòng sản phẩm này có giá thành tương đối rẻ hơn những thiết bị lọc nước khác. Hơn hết, chúng sở hữu thiết kế nhỏ gọn, đơn giản, đẹp, giúp tiết kiệm không gian, điện năng tiêu thụ và nước. Máy lọc nước không dùng điện mang đến những tính năng như:

  • Loại bỏ được vi rút, vi khuẩn và các sinh vật đơn bào.
  • Loại bỏ các ion đa hydrat hóa có kích thước lớn như Mg2+, Ca2+.

Nhược điểm của máy lọc nước không dùng điện

Nhược điểm của máy lọc nước không dùng điện
Nhược điểm của máy lọc nước không dùng điện

Mặc dù có khá nhiều ưu điểm, song thực tế cho thấy dòng sản phẩm máy lọc nước này cho ra nguồn nước có chất lượng an toàn thấp hơn nhiều so với dòng máy lọc nước dùng điện nói chung sử dụng công nghệ lọc RO. Bởi rất nhiều siêu vi khuẩn, vi rút và các chất có kích thước nhỏ khác có thể đi qua được màng lọc.

Ngoài ra, máy lọc nước không dùng điện chưa xử lý sạch hoàn toàn các nguồn nước bị nhiễm phèn, nước giếng, nước lợ, nước sông suối,… Máy cũng không lọc được vị mặn ở nước nhiễm mặn.

Có nên lựa chọn sử dụng máy lọc nước không dùng điện không?

Mặc dù vậy, điều nên được quan tâm nhất khi mua máy lọc nước chính là chất lượng sản phẩm nước đầu ra có sạch, tinh khiết và an toàn cho sức khỏe hay không. Nếu so sánh với dòng máy lọc nước RO dùng điện, máy lọc nước không dùng điện cho nước đầu ra có mức độ an toàn và tinh khiết thấp hơn.

Có nên lựa chọn sử dụng máy lọc nước không dùng điện không
Máy lọc nước không dùng điện cho nước đầu ra có mức độ an toàn và tinh khiết thấp hơn so với máy RO.

Tuy nhiên, với những nguồn nước có mức độ nhiễm bẩn thấp, thì máy lọc nước không dùng điện cũng rất lý tưởng cho những ai cần một thiết bị nhỏ gọn, tiết kiệm không gian, tiết kiệm chi phí hơn. Do vậy, bạn có thể cân nhắc để lựa chọn dòng sản phẩm nào phù hợp với nhu cầu của mình nhất nhé.

Trên đây là thông tin về máy lọc nước không dùng điện, hy vọng bài viết đã làm rõ những thắc mắc của bạn về dòng sản phẩm này.

Trả lời